Khám phá quy trình sản xuất túi ni lông chuyên nghiệp

Đăng bởi trần mạnh tuấn ngày

Túi ni lông đã quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày; nhưng ít ai biết về cách để sản xuất ra những chiếc túi ni lông. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, túi ni lông được sản xuất nhanh gọn với kiểu mẫu; màu sắc, hoa văn đa dạng. Quy trình sản xuất túi ni lông khá đơn giản vì hoàn toàn tự động.

Làm thế nào để sản xuất túi nilon chuyên nghiệp?

Muốn sản xuất bất cứ sản phẩm gì; bạn cần có nguyên liệu và các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ sản xuất. Túi ni lông là vật dụng rất giản đơn; bình dân nhưng cũng có hệ thống máy móc tiên tiến nhất để phục vụ cho việc sản xuất. Máy móc sản xuất túi nilon phải có ít nhất là máy thổi màng và máy cắt túi. Ngoài ra, một dây chuyền hiện đại còn có máy cắt quai túi, máy dập quai túi, hàn, ép…

Mỗi loại túi ni lông cần có những loại máy thiết kế riêng. Quy trình sản xuất túi ni lông chuyên nghiệp hay không phụ thuộc phần lớn vào công nghệ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu làm túi nilon. Các nguyên liệu sản xuất túi nilon phổ biến nhất hiện nay là các hạt nhựa HDPE, LDPE, PP, OPP. Hạt nhựa phải sử dụng phù hợp với loại túi nilon trong từng mục đích sử dụng.

Túi ni lông được làm từ các hạt nhựa

Các bước sản xuất túi ni lông trong nhà máy chuyên nghiệp

Bước 1: Đưa hạt nhựa vào phễu của máy

Phễu là bộ phận chứa đựng nguyên liệu sản xuất túi nilon; khả năng chứa tùy theo thiết kế của từng loại máy. Các loại hạt nhựa được đưa vào trong phễu và được pha trộn một cách tự động. Nguyên liệu hạt nhựa được làm nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp; sau đó đi đến bộ phận tạo màng ni lông của máy.

Bước 2: Tạo màng ni lông

Hạt nhựa tiếp tục được đun nóng chảy đến khi đạt độ dẻo tốt nhất để tạo màng ni lông mỏng. Công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất túi ni lông là thổi khí; kéo màng để tạo hình bong bóng; tự động làm mát và nguội trước khi đặt màng ni lông lên bề mặt phẳng.

Bước 3: Cuộn màng ni lông

Hệ thống máy sẽ đùn các màng ni lông và màng bong bóng chạy qua con lăn. Con lăn có chức năng cuộn màn phẳng và cuộn gọn gàng lại quanh lõi giấy. Mỗi một cuộn màng bong bong ni lông nặng khoảng 200kg.

Bước 4: Cắt và tạo thành dạng túi ni lông

Cuộn màng ni lông bong bóng được vào máy cắt; được cắt dập thành từng túi ni lông riêng lẻ. Quy trình sản xuất túi ni lông hoàn thành và được đưa đi phân phối trên thị trường.


Công đoạn sản xuất túi nilon được tự động hóa bởi máy móc hiện đại

Trên đây là những công đoạn chung nhất, cơ bản nhất cho sản xuất túi nilon. Đối với các túi sản xuất theo yêu cầu riêng có in logo, hoa văn; thông tin thì sẽ thực hiện công đoạn in trước khi cắt dập thành túi riêng lẻ. Thời gian hoàn thành một mẻ túi ni lông rất nhanh chóng. Xưởng sản xuất túi nilon có thể đáp ứng sản xuất số lượng lớn, giao hàng chỉ trong vài ngày.

Để được “mục sở thị” quy trình sản xuất túi ni lông; bạn có thể ghé thăm nhà máy sản xuất chuyên nghiệp của Bao Bì Nhựa Thăng Long. Mua túi ni lông giá rẻ và đặt in túi ni lông; Bao Bì Nhựa Thăng Long là lựa chọn tốt giá, tốt chất mà bạn không nên bỏ qua.


Cũ hơn Mới hơn


1 bình luận


  • Breast 22, 606 615 2013 cialis no prescription
    addemitax on

Bình luận